- สเลอร์ปี้ จะถูกขายที่อุณหภูมิ 28 องศา
- สเลอร์ปี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยการนำน้ำอัดลมเข้าไปแช่ในช่องเย็นจัด ทำให้มันกลายเป็นเกล็ดนำแข็งเละๆ
- เมือง Winnipeg ในประเทศแคนาดา ถือว่าเป็นเมืองหลวงของ Slurpee ไปแล้ว เพราะว่าที่โน่นมาแม๊กกาซีนเกี่ยวกับสเลอร์ปี้จำหน่าย
- ตอนแรกที่สเลอร์ปี้ออกจำหน่าย พนักงานขายต้องคอยกดให้คนซื้อ ไม่เหมือนตอนนี่ที่กดกินเองได้
- อาการเย็นจับขั้วสมองขณะกินสเลอร์ปี้เข้าไปมากๆ เรียกว่า BrainFreeze หรือภาษาทางวิทยาศาสตร์ว่า Sphenopalatine Ganglioneuralgia
- น้ำตาลเป็นตัวป้องกันการแข็งตัวของสเลอร์ปี้
- ที่อเมริกา สเลอร์ปี้ จะมีการอัดอากาศเข้าไปด้วย แต่ของแคนาดาไม่มี
- ทุกวันๆ มีคนกินสเลอร์ปี้ 11.6 แก้วทั่วโลก
- ในปี 2004, เซเว่นได้สร้างหลอดแบบกินได้มาใช้กับสเลอร์ปี้
- มีเพียงแค่คนคนเดียวที่เป็นจำของเครื่องสเลอร์ปี้ นอกนั้นอยู่ใน 7-eleven หมด (คนนั้นมันเป็นใครฟะ)
แปลมาจาก lifehacker.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
อารายเหรอ