วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2552

รู้จักสเลอร์ปี้กับข้อเท็จจริงเล็กๆน้อยๆกันหน่อย


slurpee


  1. สเลอร์ปี้ จะถูกขายที่อุณหภูมิ 28 องศา
  2. สเลอร์ปี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยการนำน้ำอัดลมเข้าไปแช่ในช่องเย็นจัด ทำให้มันกลายเป็นเกล็ดนำแข็งเละๆ
  3. เมือง Winnipeg ในประเทศแคนาดา ถือว่าเป็นเมืองหลวงของ Slurpee ไปแล้ว เพราะว่าที่โน่นมาแม๊กกาซีนเกี่ยวกับสเลอร์ปี้จำหน่าย
  4. ตอนแรกที่สเลอร์ปี้ออกจำหน่าย พนักงานขายต้องคอยกดให้คนซื้อ ไม่เหมือนตอนนี่ที่กดกินเองได้
  5. อาการเย็นจับขั้วสมองขณะกินสเลอร์ปี้เข้าไปมากๆ เรียกว่า BrainFreeze หรือภาษาทางวิทยาศาสตร์ว่า Sphenopalatine Ganglioneuralgia
  6. น้ำตาลเป็นตัวป้องกันการแข็งตัวของสเลอร์ปี้
  7. ที่อเมริกา สเลอร์ปี้ จะมีการอัดอากาศเข้าไปด้วย แต่ของแคนาดาไม่มี
  8. ทุกวันๆ มีคนกินสเลอร์ปี้ 11.6 แก้วทั่วโลก
  9. ในปี 2004, เซเว่นได้สร้างหลอดแบบกินได้มาใช้กับสเลอร์ปี้
  10. มีเพียงแค่คนคนเดียวที่เป็นจำของเครื่องสเลอร์ปี้ นอกนั้นอยู่ใน 7-eleven หมด (คนนั้นมันเป็นใครฟะ)

แปลมาจาก lifehacker.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อารายเหรอ