วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2553

คุณยาย ไฮ ปลื้มสวมชุดครุยปริญญารัฐศาสตร์ ถ่ายรูปกับผู้บริหารคุณยาย ไฮ ปลื้มสวมชุดครุยปริญญารัฐศาสตร์ ถ่ายรูปกับผู้บริหารคุณยายไฮ ปลื้มสวมชุดครุยปริญญารัฐศาสตร์ มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ร่วมถ่ายรูปกับผู้บริหาร ม.รามคำแหง ก่อนจะเข้าห้องประชุมรอรับพระราชทานปริญญาบัตร บ่ายนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ คณบดีคณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยรามคำแหง จูงแขนยายไฮ ขันจันทา อายุ 81 ปี เดินทางมาถ่ายรูปเพื่อเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรรัฐศาสตร์มหาบัณฑิต กิตติมศักดิ์ หลังมหาวิทยาลัยรามคำแหงเสนอในที่ประชุม มอบปริญญานี้ให้เป็นกำลังใจและเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม ในฐานะที่ยายไฮต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน บนความทุกข์ยากของครอบครัวมาถึง 30 ปี และไม่มีที่นาทำกิน

โดยคุณยายสวมชุดครุยเดินมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวช่อง 3 ถึงความรู้สึกที่มีวันนี้ ว่าขอให้ผู้เสนอชื่อและมหาวิทยาลัยรามคำแหง จงมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง แม้ตนจะมองไม่ค่อยเห็นเพราะสายตาพร่ามัวและชรา แต่ยังได้สัมผัสปริญญา และจะได้เข้าเฝ้าฯสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ยายไฮบอกว่าอยากยิ้มให้สดชื่นแต่ยิ้มไม่ได้ เพราะฟันหลอ แต่ก็กล่าวขอบคุณผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ที่เป็นผู้ผลักดันการรับปริญญาครั้งนี้ของคุณยาย โดยให้พรขอให้มีความสุขความเจริญ และชื่นชมถึงความมีน้ำใจ ซึ่งคุณยายบอกว่าปริญญาใบนี้จะเก็บไว้และสอนลูกหลานให้เป็นคนดี ต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน และยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ขอให้คนไทยรักและสามัคคี อย่าแตกแยกหรือแบ่งออกเป็นสองฝ่าย ขอให้ปรองดองและทำถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


http://www.oknation.net/blog/oakvanda/2010/03/09/entry-1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อารายเหรอ