วันอังคารที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

คู่แต่งงานอายุ มากที่สุดในโลก..น่ารัก!!!

รัลฟ์ ทาร์แรนท์ ทวดวัย 107 ปี และภรรยา  ฟิลลิส วัย 101 ปี ถือเป็น คู่แต่งงานอายุมากที่สุดในโลกรัลฟ์ ทาร์แรนท์ ทวดวัย 107 ปี และภรรยา ฟิลลิส วัย 101 ปี ถือเป็น  คู่แต่งงานอายุมากที่สุดในโลกรัลฟ์ ทาร์แรนท์ ทวดวัย 107 ปี และภรรยา ฟิลลิส วัย 101 ปี ถือเป็น  คู่แต่งงานอายุมากที่สุดในโลกรัลฟ์ ทาร์แรนท์ ทวดวัย 107 ปี และภรรยา ฟิลลิส วัย 101 ปี ถือเป็น  คู่แต่งงานอายุมากที่สุดในโลก
รัลฟ์ ทาร์แรนท์ ทวดวัย 107 ปี และภรรยา ฟิลลิส วัย 101 ปี ถือเป็น คู่แต่งงานอายุมากที่สุดในโลกความรักของคู่รักหลายคู่ที่ว่ายั่งยืนมาหลายสิบปีแล้ว เห็นทีต้องยอมซูฮกแต่โดยดีถ้าได้รู้จักกับคู่แต่งงานชาวอังกฤษคู่นี้ รัลฟ์ ทาร์แรนท์ ทวดวัย 107 ปี และภรรยา ฟิลลิส วัย 101 ปี ซึ่งถือเป็นคู่แต่งงานที่อายุมากที่สุดในโลกไปแล้วในขณะนี้

โดยคุณทวดทั้งสองตกลงปลงใจแต่งงานกันเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ค.ศ. 1933 (พ.ศ. 2476) และเพิ่งฉลองครบรอบแต่งงาน 77 ปี ไปเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรดาลูก หลาน เหลน และโหลน โดย ทาร์แรนท์ และ ฟิลลิส มีลูกสาว 2 คน หลาน 7 คน เหลน 10 คน และโหลนอีก 1 คน

แม้ว่าวัยจะเลยมาถึงหลักร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนว่าความรักของทั้งคู่ก็ยังคงไม่เสื่อมคลาย ดังที่มันไม่เคยเสื่อมคลายไปเลยตั้งแต่ 20 ปีแรกที่ครองชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน ทั้งคู่ได้ใช้วันหยุดหลังเกษียณไปกับการเดินทางไปรอบโลก และไปพักผ่อนที่สหรัฐอเมริกามาแล้วกว่า 8 ครั้ง โดยทาร์แรนท์เล่าว่า เขาและภรรยาชอบการเดินทาง และชอบออกไปสนุกกับชีวิตนอกบ้านมาตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ หรือแม้แต่การไปชอปปิ้ง

ขณะเดียวกัน ฟิลลิส ภรรยาของเขาได้เปิดเผยเคล็ดลับการครองชีวิตคู่ได้ยาวนานว่า ส่วนหนึ่งมันเป็นความผูกพันที่มีให้กัน และส่วนหนึ่งเป็นเพราะทั้งคู่อายุยืนด้วย โดยคุณทวดทั้งสองจะให้ความสำคัญกับอาหารที่ทานในแต่ละมื้อ การออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน งดสูบบุหรี่และของมึนเมาต่าง ๆ แม้แต่วิสกี้ก็ด้วย ซึ่งนี่เป็นเคล็ดลับที่ทำให้อายุยืนนั่นเอง

ทั้งนี้ รัลฟ์ ทาร์แรนท์ และ ฟิลลิส ได้กลายเป็นคู่แต่งงานที่อายุมากที่สุดในโลก แทนที่เจ้าของสถิติเดิม ซึ่งได้แก่ แฟรงค์ มิลฟอร์ด และภรรยา อนิต้า คู่แต่งงานวัย 101 ปีที่เสียชีวิตลงเมื่อปีก่อน หลังจากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาถึง 81 ปีเลยทีเดียวกระปุกดอทคอม

1 ความคิดเห็น:

อารายเหรอ