วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2553

TigerText – SMS ทำลายตัวเองได้ ปฏิวัติการส่งแมสเสจ(หากิ๊ก)

TigerText – SMS ทำลายตัวเองได้ ปฏิวัติการส่งแมสเสจ(หากิ๊ก)TigerText – SMS ทำลายตัวเองได้ ปฏิวัติการส่งแมสเสจ(หากิ๊ก)

ระบบจดหมายที่ทำลายตัวเองได้ดูเหมือนเรา จะเห็นจนคุ้นชินแล้วในหนังไซไฟ แต่วันนี้ข้อความ SMS ก็สามารถทำลายตัวเองให้หายไปจากหน้าจอมือถือได้เช่นกัน ด้วยแอปพลิเคชันอัจฉริยะอย่าง TigerText หลายคนอาจจะเก็ท ตั้งแต่นาทีแรกถึงที่มาของชื่อแอป TigerText นั่นก็เพราะได้แรง บันดาลใจจากเรื่องเสือ(ชู้)สาวอย่างไทเกอร์ วู้ดส์นั่นเอง


วิธีการทำงานของ TigerText
ทั้งเครื่องผู้ส่งและผู้รับจะต้องลงแอปพลิเคชัน Tiger Text นี้
เมื่อส่งไปแล้วจะลบออกจากทั้งเครื่องผู้ส่งและเครื่องผู้ รับโดยอัตโนมัติ หลังจากผ่านเวลาไปสักระยะหนึ่งเลือกได้ว่าจะเป็น 1 นาที 1 วัน ไปจนถึง 1 เดือน (เลือกตัวเลขบอกเวลาได้กับทุกข้อความ) ทั้งนี้ยังไม่มีการเก็บข้อความไว้ที่เซิร์ฟเวอร์อีกด้วย และเมื่อข้อความถูกลบไปก็จะแทนที่ด้วยรูปรอยเท้าเสือ
ผู้สร้าง ระบุว่า TigerText ไม่ได้เน้นจะเอาไว้สำหรับหลบกิ๊กแต่เพียงอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วมันคือสิทธิส่วนบุคคลขั้นพื้นฐานที่คนใช้มือถือทุกคนพึงมี เพราะมนุษย์ก็คือมนุษย์ อาจจะทำอะไรผิดพลาดไปบ้างเวลาเหงาๆ หรือเครียดจัดๆ ฉะนั้นการที่ข้อมูลเหล่านั้นยังถูกเก็บไว้อยู่ก็จะเป็นหลักฐานมัดตัวเองได้ ทีหลัง (ที่ต่างประเทศมีการใช้ข้อความ SMS ที่ส่งหากิ๊กเป็นหลักฐานในการฟ้องหย่าได้) นอกจากนี้แล้วการส่งข้อความที่เป็นความลับทางธุรกิจระหว่างพาร์ทเนอร์ก็เป็น สิ่งสำคัญเช่นกัน
ที่จริง ที่ “จีเมล” ระบบอีเมลของกูเกิลก็มีฟีเจอร์นี้คือ กดยกเลิกอีเมล์ที่เพิ่งส่งไป ไม่เกินระยะเวลา 5 วินาที กันพวกอารมณ์เปลี่ยวตอนดึกๆ พอสร่างเมาหรือเศร้าแล้วตะลึงว่าส่งอีเมล์บอกรักไปหาคนๆ นั้นได้อย่างไร เป็นต้น

ขณะนี้คน ใช้ไอโฟนสามารถโหลดไปเล่นได้แล้ว ใช้งานได้ฟรี 15 วัน หรือ 100 ข้อความแรก จากนั้นต้องจ่ายเป็นรายเดือน เดือนละ 50 บาท (สำหรับการส่งข้อความ 250 ครั้ง) แต่ถ้าต้องการส่งแบบไม่จำกัดข้อความต้องเพิ่มเป็นอัตรา 85 บาท/เดือน เร็วๆ นี้จะเตรียมออกแอปฯนี้บนมือถือแอนดรอยด์และแบล็กเบอร์รี่ด้วย และขณะนี้อยู่ระหว่างจดสิทธิบัตรเพื่อป้องกันการลอกเลียนแบบhttp://www.whatphone.net/mobile247/mobile-update/mobile-innovation/tigertext.html2 ความคิดเห็น:

อารายเหรอ