วันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ถ่ายรูปหน้าตรง ของตัวเองทุกวันตลอด 12 ปี




ถ่ายรูปหน้าตรง ของตัวเองทุกวันตลอด 12 ปี




Photobucket




เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์เดลี่เมล์ ของอังกฤษ ได้เปิดเผยเรื่องราวของศิลปินหนุ่ม อเมริกันคนหนึ่ง ที่ถ่ายรูปหน้าตรงของตัวเองเก็บไว้ทุกวันตลอดช่วงเวล า 12 ปีที่ผ่านมา

โดยศิลปินหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า โจนาธาน เคลเลอร์ วัย 34 ปี จากมหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เขาได้เริ่มถ่ายรูปหน้าตรงของตัวเองตั้งแต่ซื้อกล้อง ดิจิตอลมาใหม่เมื่อปี 1998 หรือเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ซึ่งขณะนั้นกล้องดิจิตอลมีราคาแพงมาก และหลังจากที่ได้ซื้อกล้องเป็นของตัวเองแล้ว เขาก็ถ่ายรูปหน้าตรงของตัวเองทุกวัน ในห้องนอนหรือในบ้านของตัวเอง จนในขณะนี้ เขามีรูปถ่ายหน้าตรงที่ถ่ายมาทุกวันแล้วทั้งหมด 3,931 รูป

ซึ่ง เคลเลอร์ กล่าวว่า การถ่ายรูปหน้าตรงกลายเป็นกิจวัตรประจำวันที่เขาไม่เ คยละเลยตั้งแต่ซื้อกล้องดิจิตอลมาใหม่ ซึ่งในตอนแรกเขาเพียงแค่ต้องการถ่ายเล่นเฉย ๆ แต่เมื่อถ่ายไปทุก ๆ วัน เขาเลยเห็นข้อดีของมัน นั่นคือ การถ่ายรูปทุกวันแบบนี้เป็นการบันทึกความเปลี่ยนแปลง ของตัวเองในแต่ละวัน แต่ละเดือน ซึ่งมันทำให้เขาเห็นว่าเขาอ้วนขึ้น ผอมลง หรือเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง และมันทำให้เขาพยายามดูแลตัวเองเสมอเมื่อเห็นความเปล ี่ยนแปลงในทางลบ

เคลเลอร์ ยังได้กล่าวอีกว่า มันเป็นสิ่งที่ดีที่ เขาถ่ายรูปเก็บไว้ทุกวันแบบนี้ เพราะมันได้มองเห็นตัวเองตลอด 12 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ผมสั้น ผมยาว มีหนวด โกนหนวด และใส่แว่นรูปทรงต่าง ๆ และเมื่อเขานำรูปทุกรูปมาปะติดปะต่อกัน เขาก็พบว่า นี่คือศิลปะชิ้นเอกของเขา เป็นเหมือนสมุดบันทึกใบหน้าของเขาเลยทีเดียว

ทั้งนี้ เคลเลอร์ยังยืนยันว่า เมื่อการถ่ายรูปหน้าตรงกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของเข าไปแล้ว เขาก็จะถ่ายรูปหน้าตรงของตัวเองไปทุก ๆ วันแบบนี้ไปจนตายเลยล่ะ

ข้อมูลข่าวจาก กระปุกดอทคอม



__________________


Photobucket





1 ความคิดเห็น:

อารายเหรอ