วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เมื่อวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ร่วมเที่ยวบินจากกรุงเทพ สู่ภูเก็ตของไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินหนึ่ง ซึ่งก็เป็นเที่ยวบินปรกติตามตารางบินทั่วไป แต่มีบรรยากาศพิเศษ อบอวลไปด้วยความรักบนเที่ยวบินนี้

เที่ยว บินนี้คือ FD3031 ออกเดินทางจากสุวรรณภูมิสู่ภูเก็ต เวลา 16.55 น.


เมื่อ ถึงเวลาผู้โดยสารเกือบเต็มลำก็ขึ้นเครื่องตามปรกติ วันนี้เราบินด้วยน้องแอร์บัส 320 HS-ABJ


เมื่อ เครื่องได้ระดับ สัญญาณรัดเข็มขัดดับลง ลูกเรือก็ให้บริการจำหน่ายอาหารตามปรกติ ดูเหมือนไฟลท์นี้จะไม่มีอะไรพิเศษ


แต่ ผู้โดยสารทั้งลำกลับฮือฮา เมื่อนักบินผู้ช่วย ปราชญ์ ประกาศผ่านไมโครโฟนจากห้องนักบินว่า

"ในนามของสายการบินแอร์เอเชีย ผมขอสุขสันต์วันแห่งความรักแก่ผู้โดยสารทุกคน และในเที่ยวบินนี้มีผู้ชายคนหนึ่งได้ติดต่อเข้ามาที่ไทยแอร์เอเชียเพื่ออยาก จะทำสิ่งพิเศษให้แก่คนรักของตนในวันแห่งความรักวันนี้ และถือเป็นวันครบรอบ 6 ปีที่ทั้งคู่คบกัน ขอเรียนเชิญครับ..."
คุณ จเร หรือ เรย์ วัย 30 ปี เป็นช่างภาพนิตยสาร Hi Magazine ที่ได้ติดต่อกับทางทีมงานของแอร์เอเชียไว้ก่อนหน้านี้ และชักชวนแฟนสาวว่าจะพาไปเที่ยวภูเก็ตในวันวาเลนไทน์ ก็ได้เดินไปเข้าห้องน้ำด้านหลัง แต่แท้จริงแล้ว คุณเรย์ไปรับช่อดอกไม้ที่เตรียมไว้จากลูกเรือ และเดินผ่านเคบินมาเพื่อหาแฟนสาว
คุณ เรย์รับไมโครโฟนจากลูกเรือเพื่อกล่าวความในใจต่อคนรัก คือคุณปุ๋ม ทันตแพทย์วัย 30 เช่นเดียวกัน
แต่ คุณเรย์คงจะตื่นเต้นเลยกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ในโอกาสที่คบกันมาครบ 6 ปีในวันนี้ เลยอยากจะขอทำสิ่งดีๆ สิ่งพิเศษให้ เพราะคุณปุ๋มก็รักและดูแลเขามาตลอดแม้ในยามที่เขาประสบปัญหา ...

" ปุ๋มออกมารับดอกไม้ด้วยครับ..."
คุณ ปุ๋มที่อาจจะกำลังประหลาดใจอยู่ เพราะสังเกตุเห็นว่าคุณปุ๋มนั่งอ่านหนังสือตลอดเวลา แม้ตอนที่นักบินเริ่มประกาศเกริ่นเรื่องราว ก็ไม่ได้สนใจ แต่เพิ่งจะหันไปดูเมื่อผู้โดยสารต่างชะเง้อมองกันทั้งเคบิน และคุณเรย์เดินเข้ามาใกล้มากแล้ว ก็ลุกขึ้นออกไปรับดอกไม้แต่ มีเรื่องน่าประหลาดใจยิ่งกว่า เพราะคุณเรย์ไม่ได้แค่มอบช่อดอกไม้เท่านั้น

อยู่ ๆ คุณเรย์ก็คุกเข่าลง พร้อมกับหยิบกล่องใส่แหวนขึ้นมา
ในขณะเดียวกัน ลูกเรือสองคนก็ดึงแผ่นป้ายที่มีข้อความว่า

Poom
Will you marry me?
Love, Rayไม่ได้ยินว่าตอนนั้นคุณเรย์ พูดอะไรกะคุณปุ๋ม
และ ก็ไม่รู้ว่าคุณปุ๋มพูดอะไรบ้าง
แต่เท่าที่เห็น เหมือนคุณปุ๋มจะพูดว่า เออ...เออ...
แล้วก็ยอมให้สวมแหวนตอน นี้ไม่รู้ทั้งคู่จะหายเขินหรือยัง
แต่ก็เข้ากล้องถ่ายรูป ทั้งจากบรรดาสื่อมวลชนที่แอบขึ้นไปนั่งเนียน และผู้โดยสารทั่วไปที่ขอถ่ายรูปด้วยเพราะก็ตื่นเต้นกับเหตุการณ์ครั้งนี้

พร้อม กันนั้น ผู้โดยสารทั้งลำก็ปรบมือและโห่ร้องแสดงความยินดี เมื่อลูกเรือประกาศว่า

"Love is in the air, can you feel it?"

และ ประกาศเป็นภาษาไทยและอังกฤษว่า มีผู้โดยสารท่านหนึ่งอยากทำสิ่งดีๆ ให้กับแฟนสาวของตนในวันวาเลนไทน์ โดยติดต่อทางแอร์เอเชีย เพื่อจะขอแฟนแต่งงานบนเครื่องบิน เมื่อสุกครู่คุณเรย์ได้มอบช่อดอกไม้และแหวนให้คุณปุ๋มเพื่อขอแต่งงาน และคุณปุ๋มตอบตกลง

Please applaud to them....ทั้ง เคบินยังดูชุลมุน เพราะมีนักท่องเที่ยวหลายท่านทั้งที่มาเป็นคู่ มาเป็นกลุ่ม มาคนเดียว อยากขอถ่ายรูปทั้งคู่ไว้ใน เที่ยวบินธรรมดาอันแสนพิเศษนี้ ลูกเรือจึงขอมอบความสุขให้แก่ผู้โดยสารทุกคนด้วยไฮศกรีม ฮาเก้นดาซและ เมื่อเครื่องลงบรรดาลูกเรือของแอร์เอเชียก็มอบดอกกุหลาบแทนความรักให้แก่ผู้ โดยสารทุกคนในเที่ยวบินนี้และ ทางสายการบินก็ได้รับรองอาหารค่ำมื้อพิเศษ และที่พักหนึ่งคืนใน
วิลลาส่วนตัว ที่ เขาหลักซีวิวรีสอร์ทแอนด์สปา ให้กับทั้งคู่ด้วยLove is in the air, Can you feel it?

http://www.thaimiss.com/webboard/index.php?topic=9236.0

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อารายเหรอ