วันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เชื่อหรือ ไม่! สุนัขจอมอึด

เชื่อหรือ ไม่! สุนัขจอมอึด
เจ้าของสุนัขจอมพลังสาธยายอย่าง ภูมิใจ

“ผมเห็นรูปร่างมันแข็งแรงเหมือนนักกล้ามเลยฝึก มันลากของหนักและลากรถ จนมันแข็งแกร่ง เคยพามันไปแข่งขันมาแล้วหลายครั้ง คว้ารางวัลมาหลายงาน ได้รางวัลที่ 1 พิกัดน้ำหนัก 2,500 กก. และรางวัลที่ 2 พิกัดน้ำหนัก 1800 กก. ที่กรุงเทพฯ ล่าสุดไปแข่งที่ จ.สุพรรณบุรี คว้ารางวัลที่ 3 พิกัดน้ำหนัก 1,500 กก. ระยะทาง 5 เมตร ภายใน 1 นาที


เรื่อง การลากรถหรือลากสิ่งของหนักไม่เกิน 3 ตัน มันลากสบายมาก อย่างรถปิกอัพที่บ้านหนัก 1650 กก. มีแครี่บอยหนักอีก 100 กก. มันลากเล่นเพลินๆ เป็นประจำ

การเลี้ยงดูมันก็ไม่ยากหรือวุ่นวาย ผมเลี้ยงด้วยอาหารเม็ด ก่อนไปแข่งขันจะ
มีอาหารเสริมประเภทเนื้อ รวมทั้งวิตามินด้วย”

เจ้าสุนัขตัวเก่งที่ว่านี้ เป็นสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล

เพศผู้ สีน้ำตาล อายุ 3 ปี น้ำหนัก 28 กก. ชื่อ “จังโก้” พ.อ.อ.จิรศักดิ์ ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า เลี้ยงเจ้าจังโก้มาตั้งแต่อายุเพียง2 เดือน เมื่อเติบโตขึ้นมันกลายเป็นสุนัขจอมอึดหรือจอมพลังไปแล้ว สามารถลากรถเก๋ง รถปิกอัพ ที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 2,000-3,000 กก. หรือ2-3 ตัน ได้อย่างสบายๆ


โดย สามารถลากได้ไกลถึง 5 เมตรภายในเวลาไม่ถึง 1 นาที แถมยังเป็นสุนัขแสนรู้อีกต่างหาก ใครเห็นก็อดชื่นชมในความสามารถและความน่ารักของมันไม่ได้ โดยเฉพาะวันเด็กทุกๆ ปี


เจ้าจังโก้มันจะกลายเป็นดารารับเชิญ โชว์ความสามารถในการลากรถที่มีบรรดา เด็กๆ นั่งกันหลายคน ให้ชมกัน ทำเอาทั้งผู้ปกครองและบุตรหลาน รวมทั้งผู้เข้าร่วมงานทึ่งในความเก่งกาจไปตามๆ กัน
สุนัข จอม พลัง สุดอึดลากรถหนัก 3 ตัน

เรื่องราวของสุนัขจอม พลังตัวนี้เกิดขึ้นที่บ้านพักของ พ.อ.อ.จิรศักดิ์ วงษ์ศิลป์ อายุ 36 ปี สังกัดฝ่ายการช่าง ฝูง 231 กองบิน 23 อุดรธานี ในกองบิน 23 อุดรธานี ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดธรธานี เนื่องจากมีเสียงกล่าวขวัญถึง
“สุนัขจอมพลัง”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อารายเหรอ