วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2553

ปรารถนาสุดท้าย “ตั้งศพท่ายืน 3 วัน”!

ปรารถนาสุดท้าย “ตั้งศพท่ายืน 3 วัน”!

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ศพของปันโตฮายืนพิงอยู่ที่มุมห้องนั่งเล่นใกล้ๆ โลงศพที่ว่างเปล่า

น้องชายหอมแก้มลาเป็นครั้งสุดท้าย

แม่และน้องชายร่วมจัดพิธีศพในบ้าน

เอเจนซี – ครอบครัวของชายชาวเปอร์โตริโกคนหนึ่ง ทำตามปรารถนาครั้งสุดท้ายของเขา ด้วยการนำศพมาตั้งไว้ในท่ายืนเป็นเวลา 3 วัน หลังการเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ (15)

ศพของแอนเกล ปันโตฮา เมดินา วัย 24 ปี ถูกนำมาตั้งไว้ในท่ายืนที่ห้องนั่งเล่นในบ้านของเขาเป็นเวลา 3 วัน หลังบริษัทรับจัดพิธีศพได้ฉีดน้ำยาดองศพชนิดพิเศษให้กับศพของเขา เพื่อให้ศพสามารถยืนอยู่ในท่าดังกล่าวได้

ด้านญาติๆ ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัยในพิธีศพของปันโตฮา ขณะที่ศพของเขายืนพิงอยู่ที่มุมห้องนั่งเล่นในชุดนักเบสบอลทีมแยงกี้ส์ และสวมแว่นกันแดด

ขณะที่ คาร์ลอส น้องชายของปันโตฮา กล่าวว่า พี่ชายของเขาเคยบอกมานานแล้วว่าอยากให้ตั้งศพในท่ายืน “เขาอยากที่จะยืนตายอย่างมีความสุข” ผู้เป็นน้องกล่าว

ดามาริส มาริน เจ้าของบริษัทรับจัดพิธีศพที่บ้าน กล่าวว่า แม่ของผู้ตายได้ขอร้องให้เขาตั้งศพไว้ในท่ายืน เนื่องจากเป็นปรารถนาสุดท้ายของลูกชาย

ตำรวจเปอร์โตริโกพบปันโตฮานอนเสียชีวิตอยู่ใต้สะพานแห่งหนึ่งในเมืองซานฮวน เมื่อวันศุกร์ (15) ขณะที่ตำรวจกำลังสอบสวนการตายดังกล่าว

ทั้งนี้หลังการจัดพิธีศพที่บ้านเป็นเวลา 3 วัน ทางครอบครัวก็ได้เคลื่อนย้ายศพของเขาไปฝังที่สุสานแห่งหนึ่งเมื่อวันจันทร์ (18) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อารายเหรอ