วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เผย ภาพวิดีโอ "จอห์น เอฟ. เคนเนดี" ก่อนถูกลอบยิง


เผยภาพวิดีโอ "จอห์น เอฟ. เคนเนดี" ก่อนถูกลอบยิงภาพจากกล้องวิดีโอสมัครเล่นเผยให้เห็นถึงนาทีที่อดีตปธน.เคเนนดี พร้อมภรรยาเดินทางถึงดัลลาส วันเดียวกับที่เขาถูกลอบสังหาร

ภาพวิดีโอมือสมัครเล่น ถูกบันทึกขึ้นในตอนที่อดีตประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี ของสหรัฐฯ พร้อมอดีตสตรีหมายเลขหนึ่ง แจ็คเคอร์ลีน เคนเนดี เดินทางมาถึงเมืองดัลลาส มลรัฐเท็กซัส ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 1963 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่เขาถูกลอบสังหาร

ภาพวิดีโอนี้ถูกนำมาเปิดเผยครั้งแรกในพิพิธภัณฑ์ดัลลาส ซึ่งอุทิศชั้นหกของพิพิธภัณฑ์ให้กับการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการลอบ สังหารอดีตประธานาธิบดีเคนเนดี โดยเป็นภาพที่ถ่ายโดยชายชื่อวิลเลียม วอร์เรน ในสมัยที่เขายังเป็นวัยรุ่น และถ่ายลงบนฟิล์ม 8 มม.

จอห์น เอฟ. เคนเนดี เป็นประธานาธิบดีคนที่ 35 ของสหรัฐอเมริกา เขามีผลงานโดดเด่นมากมายท่ามกลางวิกฤตการณ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง และเป็นเจ้าของวาทะที่เปี่ยมด้วยจิตสำนึกหน้าที่ความรับผิดชอบของพลเมืองที่ ว่า "จงอย่าถามว่าประเทศชาติจะให้อะไรแก่ท่าน แต่จงถามตัวท่านเองว่าท่าจะทำอะไรให้ประเทศชาติ" จนถึงปัจจุบัน ชื่อของประธานาธิบดีเคนเนดีก็ยังถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ เมื่อสำรวจถึงความนิยมของสาธารณชนที่มีต่อประธานาธิบดีของสหรัฐฯภาพ : Reuters
Content by Voice TV

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อารายเหรอ