วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

คนชรามี 5 แบบ

คนชรามี 5 แบบสำหรับคนที่ยังไม่เคยแก่ ก็ควรที่จะรู้ว่าคนชรามี 5 แบบ จะได้เตรียมตัวไว้ว่า เราจะเป็นคนแก่แบบไหน หรือหากเราไปพบคนแก่ ก็จะได้รู้ว่า เขาเป็นอย่างไร คนชรามี 5 แบบ ดังนี้1. คนชราปรับตัวเก่ง เป็นคนแก่ที่รู้โลกว่ามันก็เป็นเช่นนี้ ยามมีอำนาจก็มีคนล้อมหน้าล้อมหลัง ชิงกันเอาใจ พอหลังเกษียณก็หายหน้าหายตาไปหมด รู้และเตรียมตัวอยู่แบบคนแก่แล้วทั้งบ้านพักการกินอยู่ แผนทีหนีทีไล่ยามเจ็บป่วย เงินก็พอมีพอกินจนตาย2. คนชราขี้โกรธ
เป็นคนชราที่ รู้สึกว่าสูญเสียอำนาจไปหลายอย่าง แม้แต่ร่างกายตัวเองก็ไม่ได้ดั่งใจ บางทีขี้โรคอีกต่างหาก ขี้หงุดหงิดขี้โกรธ แล้วจะให้ใครเข้าใกล้ละ เห็นหน้าทีไรก็ด่าทุกที3. คนชรารักสนุก เป็นคนชราที่อารมณ์ดี ชอบเล่าประสบการณ์และเรื่องสนุกให้เด็กๆ ฟัง ชอบสอนคน สุขภาพใจดี ลูกหลานก็ช่วยตัวเองได้หมด ไม่ต้องเป็นห่วง4. คนชราเชื่อมั่นตนเองสูง
โดยเฉพาะคนที่เคยใหญ่โต หรือมีความรู้สูงๆ คิดว่าของตนเองถูกต้องเสมอ ก็ปล่อยให้เขาพูดไปเถอะ อย่าไปขัดคอคนชราแบบนี้5. คนชราเกลียดตัวเอง มักเป็นคนชราที่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต โทษตัวเอง ความสามารถน้อย และคิดว่าต้องพึ่งลูกกิน ชีวิตเศร้าสร้อยรอวันตายเตรียม ตัวกันไว้ก่อนว่าจะเป็นคนชราแบบไหนกันดีคะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อารายเหรอ