วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

5 อาการของผู้ชาย.... เมื่อเริ่มคิดนอกใจแฟน

5 อาการของผู้ชาย.... เมื่อเริ่มคิดนอกใจแฟน


.....

เคล็ดลับในการ สังเกตพฤติกรรม และคำพูดบางอย่าง ซึ่งบอกได้ว่าหวานใจของคุณอาจกำลังมีคนอื่น หรือเริ่มที่จะแหนงหน่ายชีวิตคู่กับคุณแล้ว รู้ไว้ก่อน จะได้ตัดไฟแต่ต้นลม แก้ไขได้ทันท่วงที


1. ขอเลื่อนนัดกะทันหัน
เขาอาจจะอ้างว่าติดประชุม ท้องเสีย หรือว่าญาติมาหาที่บ้าน ยังไงก็แล้วแต่ ข้ออ้างนั่นไม่สำคัญ เพราะจะเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมาเองยังไงก็ได้ ประเด็นอยู่ที่ว่า ถ้าเป็นการนัดที่คุณสองคนเคยนัดกันประจำเช่น นัดกลับบ้านพร้อมกัน นัดทานข้าวกลางวันด้วยกัน แล้วล่ะก็ การที่เขามาเลื่อนนัดในระยะหลังแบบนี้ หากเกิดขึ้นซัก 3-4 ครั้งในเวลาไล่เลี่ยกัน อันนี้มีอะไรผิดปกติ Something Wrong แน่นอนครับ! เขาอาจจะกำลังเดทกับสาวอื่นอยู่แบบลับๆ พยายามสังเกตให้ดีครับ


2. กดตัดสาย
ไม่ใช่กดตัดสาย คุณนะครับ แต่เป็นกรณีจากที่เคยรับโทรศัพท์แล้วพูดคุยต่อหน้าคุณได้ทุกสาย มาระยะหลัง เวลาใครโทรเข้ามาขณะที่อยู่กับคุณ กลับมีการกดตัดสาย หรือไม่ยอมรับสาย หรือยิ่งกว่านั้นคือ ปิดมือถือโดยอ้างว่าแบตฯหมด อันนี้ก็ชัดเจนแล้วล่ะครับ เพราะผู้ชายที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้จริงๆ สมัยนี้ เขาไม่รับสายแล้วเดินไปคุยไกลๆหรอกครับ มันน่าสงสัยเกินไป ไม่เนียนว่างั้นเหอะ


3. ไม่รับสายคุณ
อันนี้ก็เป็น ทำนองตรงข้ามกับกับข้อ 2 คือถ้าหากเขากำลังอยู่กับกิ๊กล่ะก็ จะไม่ยอมรับสายคุณเช่นเดียวกัน แต่จะไม่กดตัดสาย ใช้วิธีการกด Mute ให้เสียงเรียก เข้าเงียบไปแทน หรือไม่ก็ปิดมือถือแล้วค่อยโทรกลับมาอธิบายทีหลังว่าแบตหมดฯ อันนี้เพื่อความยุติธรรมก็ ต้องเปรียบเทียบดูด้วยว่า เชาเคยมีพฤติกรรมแบบนี้มาก่อนอยู่แล้วหรือไม่ แล้วค่อยฟันธงครับ


4. หลีกเลี่ยงการสบตา

อันนี้ถ้าคุณ สังเกตดีๆ เขาไม่สามารถซ่อนอาการได้แน่ เพราะเขาเองจะไม่รู้ตัวเองเลย กับภาษาทางกายเล็กๆน้อยๆเช่นนี้ เวลานอนคุยกันเล่นๆ ลองแกล้งขึ้นไปคร่อมและสบตาเขา ถามไถ่เรื่องงานและเรื่องเพื่อนๆของเขา ถ้ามีอะไรปิดบังอยู่ เขาจะมองไปทางอื่นหรือก้มหน้าเวลาคุยกับคุณ และมีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด โดยอาจมีการถอนหายใจบ่อย รวมถึงพูดตัดบท หรือพูดน้อยลงกว่าปกติ


5. ใจลอย
เวลาอยู่กับคุณ จิตใจจะไม่อยู่กับเนื้อกับตัว บางครั้งอาจจะสะดุ้งถ้าแกล้งคุณเรียกขึ้นมาดังๆแบบกะทันหัน และหากคุณลองถามว่าเมื่อกี้คุยเรื่องอะไรกันค้างไว้ เขาก็จะนึกไม่ออกเลยทีเดียว! ทั้งหมดนั่นเป็นสัญญาณหลักๆที่พอจะบอกได้ว่า ความรักของเขาที่มีต่อคุณเริ่มจืดจาง หรือที่แย่กว่านั้นคือ กลายเป็นด้านลบไปซะแล้ว ยังมีเหตุปัจจัยอื่นๆอีกหลายอย่างที่จะเป็นตัวตัดสินได้ว่า ลางสังหรณ์ของคุณถูกต้อง หรือไม่…..อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณทราบค่อนข้างแน่ชัด ถึงความรู้สึกของเขาที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว


คุณอาจจะเพิกเฉยหรือพยายามปรับปรุงตัวเอง หันหน้าเข้าพูดคุยเพื่อรักษาชีวิตคู่เอาไว้ ขึ้นอยู่กับทางเลือกของคุณเอง

เครดิต www.tlcthai.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อารายเหรอ